Single Blog Title

This is a single blog caption
2 Th3

SÒ HUYẾT Ô LOAN – DẤU ẤN HƯƠNG VỊ PHÚ YÊN ĐỘC ĐÁO

Đầm Ô Loan là một đầm nước đẹp ở Phú Yên, một thắng cảnh tuyệt vời của quốc gia. Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, sắc nước hương trời, đầm Ô Loan còn nổi tiếng với những món hải sản thơm ngon bổ dưỡng, sò huyết đầm Ô Loan là một ví dụ tuyệt vời trong số đó…

Đầm nằm sát quốc lộ 1A, ngay dưới chân đèo Quán Cau, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 22km. Đến với nơi đây là đến với phong cảnh tuyệt vời, với món ăn danh bất hư truyền – sò huyết Ô Loan, đây là một trong những đặc sản nhất định phải thử nếu có dịp thăm thú Phú Yên.

( Ảnh: sưu tầm )

Sò huyết Ô Loan chắc vỏ, con to, xuất hiện gần như tất cả các thời điểm trong năm. Chỉ cần thả một mẻ lưới là có ngay một rổ sò tươi ngon, chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn như sò nướng mỡ hành, sò nướng, xào, sốt me hay nấu chung với cháo.

( Sò huyết nướng mỡ hành)   ( Ảnh: sưu tầm )

( Sò huyết sốt me )          ( Ảnh: sưu tầm )

( Sò huyết cháy tỏi )                ( Ảnh: sưu tầm )

Sò huyết tươi rói, được chế biến ngay sau khi bắt lên, chế biến thành món nào cũng ngon. Đặc biệt nhất phải kể đến sò huyết nướng mỡ hành, chọn những con kích cỡ vừa phải, nhỏ quá thì ăn không thích mà lớn quá thì lại dai, đem đi rửa sạch, cọ lớp vỏ bên ngoài để loại bỏ đi cát đất bám vào, sau đó được chần qua nước sôi cho há miệng rồi tách vỏ ra làm hai, đặt lên lò than hồng, nướng cùng với hỗn hợp dầu ăn, hành lá thái nhỏ, cho thêm ít muối, đường, ớt tương tùy theo khẩu vị, nướng lên thơm phức.

( Ảnh: sưu tầm )

Thưởng thức món sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng, hưởng thụ không khí mát lành trong trẻo của đầm Ô Loan chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đặt chân đến vùng đất Phú Yên xinh đẹp nên thơ. Còn chờ gì nữa mà không book ngay một chuyến du lịch đến đây và thưởng thức hết tất cả các món ăn đặc sản tại Phú Yên đi nào.

Hoac My

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

error: Content is protected !!