Single Blog Title

This is a single blog caption
19 Th7

PHÚ YÊN NẰM Ở ĐÂU THẾ?

Là 1 tỉnh ven biển thuộc duyên hải nam trung bộ, phía bắc giáp Bình Định, phía nam giáp Khánh Hòa, Phú Yên  nổi tiếng với vẻ đẹp của những cung đường tuyệt đẹp ven biển, nước biển trong xanh, vừa có núi, có cao nguyên và đặc biệt là tuyệt tác thiên nhiên Gành Đá Đĩa Top 5 thế giới. Dân Phú Yên thường được gọi là dân xứ “nẫu”, đó là tiếng nói đặc trưng của họ, tiếng nẫu (nẫu = người ta).

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Quả thật, nói tới du lịch Phú Yên chúng ta phải nói đến Gành Đá Đĩa, Vịnh Vũng Rô, Mũi Điện, Đầm Ô Loan, đi kèm với đó là nhiều món ăn hải sản đặc trưng của vùng.

Các bạn trẻ có thể du lịch Phú Yên vào tất cả các thời điểm trong năm bởi đây là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với khí hậu ôn hòa nên quanh năm có thời tiết khá dễ chịu, thuận lợi cho việc du lịch, khám phá. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để đi du lịch Phú Yên là vào mùa hè bởi bạn có đắm mình trong làn nước trong mát của biển xanh.

Bãi Xép – Du lịch trải nghiệm Phú Yên VEJ

 

Một sô lưu ý khi du lịch Phú Yên.
-Giá nhà nghỉ ở Phú Yên khá rẻ nên bạn có thể thoải mái lựa chọn địa điểm nghỉ ngơi với chất lượng dịch vụ phù hợp đối với mình. Các homestay dao động từ 80K-135K/người/giường dorm như Trại Hoa Vàng, Joy House, Samstay,… Các khách sạn 1-2sao dao dộng từ 150-200k/phòng đơn.

Phòng đôi này phù hợp cho gia đình hoặc nhóm bạn 4 người nè. Đặc biệt, phòng có view biển đẹp mê hồn.

Các homestay hoặc hostel ở gần biển cũng rất nhiều, nằm trên đường Hùng Vương, Lê Duẩn, Bà Triệu,…

-Khi đi du lịch Phú Yên bạn nên canh thời gian để đi vào đúng mùa lễ hội để có thể khám phá một nét sinh hoạt văn hóa của người dân nơi đây. Ở đây có các lễ hội nổi bật như hội đua thuyền đầm Ô Loan (ngày 7/1),hội đua thuyền sông Đà Rằng (ngày 7/1),hội đua ngựa (ngày 8/1),hội bài chòi (tết nguyên đán),hội thơ đêm nguyên tiêu, lễ hội đâm trâu,…

-Các món đặc sản phú yên mà bạn không nên bỏ qua ở đây là Bánh Tráng(cuốn thịt heo),Cá ngừ Đại Dương, Ghẹ Sông Cầu, Sò huyết Ô Loan, Bánh xèo, Bánh canh, Bánh bèo và bánh ướt, Bánh ít lá gai, Bánh hỏi lòng heo,…

Biên tập: Joy House – Không gian thứ 4 của bạn

Leave a Reply

error: Content is protected !!