Single Blog Title

This is a single blog caption
9 Th3

NHÀ THỜ MẰNG LĂNG – CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO CỦA PHÚ YÊN

Nhà thờ từ lâu đã không còn là loại công trình kiến trúc quá xa lạ và mới mẻ với mọi người. Tuy nhiên, ở Phú Yên, có nhà thờ Mằng Lăng mang vẻ đẹp cổ kính, độc đáo, thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Nhà thờ Mằng Lăng thuộc địa phận huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 35km, là một trong những nhà thờ lâu đời nhất tại Phú Yên với lịch sử 120 năm tồn tại, mang đậm phong cách châu Âu.

( Ảnh: sưu tầm )

Nhà thờ là điểm đến khá thu hút khu du lịch Phú Yên. Đây cũng là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên – Phép giảng tám ngày của linh mục Alexandre de Rhodes in năm 1651 tại Roma, Ý.

( Ảnh: sưu tầm )

Điểm nổi bật nhất nhà thờ chính là lối kiến trúc Gothic đặc sắc đã có từ cách đây khoảng 1200 năm trước Công Nguyên mang hơi hướng châu Âu. Nhìn từ xa, nhà thờ thật nổi bật và uy nghi, giống với những hình ảnh ta bắt gặp trên các trang sách báo hay những bộ phim nước ngoài.

( Ảnh: sưu tầm )

Hai bên nhà thờ có hai lầu chuông, chính giữa là thập tự giá. Tất cả sơn màu xanh xám giản dị, hòa quyện với khung cảnh ruộng vườn cây lá làm cho không khí nơi đây mát mẻ, dễ chịu nhưng cũng không kém phần uy nghiêm, vĩ đại.

( Ảnh: sưu tầm )

Trước sân nhà thờ còn có một khu hầm nhỏ, được xây dựng khá kỳ công trong lòng một quả đồi giả. Bên trong hầm có nhiều điêu khắc chạm trổ kể lại những câu chuyện về thánh Anre Phú Yên, mang nhiều điều huyền bí về những câu chuyện kì ảo, ẩn sau dáng dấp đồ sộ, cổ kính.

( Ảnh: sưu tầm )

Hiện nay, ngoài việc phục vụ cho việc hành hương vào dịp lễ kỷ niệm Chân phước Anrê Phú Yên và thánh lễ cầu cho giới trẻ Công giáo Việt Nam, là nơi để cầu nguyện, kỉ niệm vào mỗi dịp Giáng Sinh, nhà thờ Mằng Lăng còn là điểm đến khá mới lạ thu hút nhiều bạn trẻ đến thăm thú và chụp hình kỉ niệm nhờ vào lối kiến trúc độc đáo, khác biệt và không khí mát lành, dễ chịu.

( Ảnh: sưu tầm )

( Ảnh: sưu tầm )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

error: Content is protected !!