Single Blog Title

This is a single blog caption
2 Th3

MẮT CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG – ĐẶC SẢN KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN VỚI PHÚ YÊN

Cùng với các món ăn ” huyền thoại ” làm nên tên tuổi đặc sản Phú Yên như sò huyết đầm Ô Loan, cơm gà Tuyết Nhung, bánh bèo chén dưới chân núi Nhạn,… Mắt cá ngừ đại dương cũng đóng góp thêm một phần tạo nên hương vị độc đáo của vùng đất Phú Yên thân yêu…

Được chế biến từ mắt của những con cá ngừ tươi ngon, đánh bắt xa bờ, mắt cá ngừ đại dương là một món ăn vừa quen vừa lạ, là đặc sản bổ dưỡng ” độc quyền ” nhất định phải thử khi ghé thăm Phú Yên.

( Ảnh: saostar )

Ở nhiều nước khác nhau, người dân có nhiều cách ăn khác nhau. Đầu bếp Nhật đun sôi mắt cá trong nước có nêm nếm sẵn gia vị cộng với một ít rượu sake, người Hàn thưởng thức trực tiếp phần sụn mềm trong mắt cá cùng với đồ chấm xoa dịu bớt mùi để giữ nguyên vị tươi ngon của cá ngừ đại dương. Riêng ở Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng, người đầu bếp đã khéo léo biến tấu món mắt cá ngừ sao cho phù hợp nhất với khẩu vị người dân địa phương. Bằng cách cho mắt cá ngừ vào một hủ sứ nhỏ, thêm ít gia vị, rau củ và một số loại thuốc bắc như kỳ tử, táo tàu, người dân nơi đây đã tạo ra một món ăn thơm ngon và cực kì bổ dưỡng.

( Ảnh: Foody )

( Ảnh: sưu tầm )

Tùy vào độ lớn của mắt cá ngừ mà mỗi hũ sứ sẽ có khoảng 1- 2 mắt, mắt cá được đun nhỏ lửa, mở nắp ra, mùi thơm của cá hòa quyện với mùi gia vị thơm ngon kết hợp cùng các vị thuốc bắc tạo cảm giác hấp dẫn thơm ngon. Mắt cá ngừ vừa miệng, vừa béo vừa ngọt, phải ăn lúc còn nóng, để lâu nguội đi sẽ có mùi tanh làm món ăn mất đi độ thơm ngon vốn có. Thưởng thức mắt cá ngừ đại dương được đun nhỏ lửa giữa cái thời tiết se se lạnh của Phú Yên lúc chiều tối bên vỉa hè sẽ là một trải nghiệm cực kì tuyệt vời trong chuyến hành trình du ngoạn đến vùng đất xinh đẹp nơi đây. Nếu có ý định đi du lịch Phú Yên, nhớ thêm mắt cá ngừ đại dương vào list món ăn phải thử bạn nhé !!

( Ảnh: sưu tầm )

Hoac My

 

 

 

 

 

Leave a Reply

error: Content is protected !!