Single Blog Title

This is a single blog caption
17 Th3

” Đưa nhau đi trốn ” đến Vũng Rô, địa điểm không thể bỏ qua ở Phú Yên

Khi những bộn bề , vất vả của cuộc sống đè nặng lên đôi vai của bạn , khi đến giấc ngủ cũng là một điều xa xỉ thì ” …em ơi đi trốn với anh , mình đi đến nơi có biển bạc, núi xanh ”

Choáng ngợp bỏi vẻ đẹp hùng vĩ của Vũng Rô khi nhìn từ trên cao . Ảnh: mapmapbeobeo

Tọa lạc ở xã Xuân Hòa Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên với diện tích 16,4 km2 , Vũng Rô giáp với phía bắc là Đèo Cả , phía nam giáp với núi Đá Bia và phía tây là Hòn Bà . Chính vì vị trí đặc biệt này đã tạo nên cảnh đẹp ngoạn mục của Vũng Rô khi nhìn từ trên cao : sự màu xanh biếc của nước , màu xanh tươi tốt của cành cây và vẻ đẹp hoang dã của những rặng đá ven bờ cùng với giọt nắng mỗi khi chiều tà buông xuống .

Màu xanh của đất trời và vạn vật như hòa làm một .Ảnh: huuanhnguyen

Vẻ đẹp của Vũng Rô được giữ đến trường tồn . Bức tranh thủy mặc ấy lộng lẫy ngay khi ánh bình minh vừa hé , hay những buổi trưa hè oi bức được xua tan bởi cơn gió nồm , khoảnh khắc ánh chiều ta buông xuống và kể cả khi vạn vật dần chìm vào giấc ngủ .

Như một người mẹ hiền , Vũng Rô là bến đỗ của hàng trăm tàu bè qua lại . Ảnh: p.anh2807

Nắm giữ vị trí chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vào những năm 1964-1965 , nay Vũng Rô đã ướm lên mình một diện mạo mới , tràn trề sức sống hơn . Với vùng biểm êm ả , dịu hiền , Vũng Rô như người mẹ , là bến đỗ của hàng trăm tàu bè ,cũng như là nơi lý tưởng để nuôi trồng thủy sản , cho ra sản phẩm tươi sống nhất .

Di tích con tàu không số đầy tự hào của bà con nơi đây . Ảnh : ST

Đến đây , bạn nên nán lại ít phút để tham quan khu di tích con tàu không số , để tưởng niệm những chiến sỹ đã hy sinh thân mình cùng chiếc tàu không số vĩnh viễn đằm mình xuống biển sâu , đổi lấy thời đại hòa bình cho đất nước .

Ngoài ra , Vũng Rô cũng là thiên đường của những du khách ưa thích những bãi tắm còn giữ nguyên nét hoang sơ , mộc mạc nhất của nó. Bãi Lách, bãi Mù U, bãi Chùa, bãi Chân Trâu, bãi Lau, bãi Nhãn, bãi Bàng….. sẽ mang lai cho du khách cảm giác bình yên , hòa mình cùng đất trời sau những ngày làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi .

Ảnh :@alolove.sc102

Những bờ cát trắng ngà mềm mịn ôm trọn những con sóng tung bọt trắng xóa sẽ là ấn tượng không thể nào quên của du khách khi đến nơi đây . Hàng dương xanh mơn mởn bên bờ hòa cùng gió  , tiếng sóng vỗ đều đều , tiếng bọt nước kêu tanh tách  , bản hòa ca của đại dương cùng với khung cảnh hùng vĩ , tất cả như hòa quyện tạo nên vẻ đẹp độc nhất vô nhị của Vũng Rô . Đến nơi đây , bạn chỉ là bạn thôi , không còn là ai nữa cả .

Ảnh: @h4u.nq

error: Content is protected !!