Single Blog Title

This is a single blog caption
3 Th3

BỜ KÈ XÓM RỚ, ĐỊA ĐIỂM CHECK IN HÓT HÒN HỌT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bờ kè xóm Rớ nằm ven biển ( phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên ), ngay dưới chân đại lộ nối giữa thành phố Tuy Hòa và huyện Đông Hòa, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 5km, nơi đây nổi lên như một địa điểm mới lạ thu hút nhiều bạn trẻ đến thăm…

Theo như người dân địa phương cho biết, những tảng đá bám đầy rêu xanh nơi đây vốn dĩ thuộc công trình thi công xây dựng bờ kè chắn sóng, chống xói mòn. Trong quá trình xây dựng, những khối đá, khối bê tông vuông vức được thả xuống biển, vô tình sau 1 thời gian được phủ đầy rêu xanh, trở thành khung cảnh đẹp và độc đáo.

( Ảnh: sưu tầm )

Rêu trên các tảng đá khá dài, mang một màu xanh rất mát mắt, bám đầy trên các tảng đá, thấp thoáng giữa sóng biển và ánh mặt trời, nhìn từ xa trông thật hút hồn.

( Ảnh: sưu tầm )

( Ảnh: sưu tầm )

Cũng chính vì cảnh sắc độc đáo ấy mà nơi đây thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp hình lưu niệm.

( Ảnh: sưu tầm )

( Ảnh: sưu tầm )

Đón hoàng hôn trên bờ kè xóm Rớ cũng là một kỉ niệm đẹp cho những ai đã một lần đặt chân đến đây, vào buổi sáng, khi mặt trời ló dạng, từng ánh nắng đầu tiên chiếu trên mặt biển dập dờn, phản chiếu qua những phiến đá xanh rêu làm chúng trở nên thật lấp lánh. Tận hưởng làn gió biển sớm mai, ngắm nhìn cảnh đẹp nên thơ chắc chắn sẽ rất thú vị và mới mẻ, để lại dấu ấn trong lòng du khách bốn phương.

( Ảnh: sưu tầm )

( Ảnh: sưu tầm )

Ngoài ngắm nhìn những tảng đá tuyệt đẹp bên bờ biển ra, quý khách còn có thể ghé lại tham quan bờ kè dài chắn sóng dọc theo bờ biển. Nơi đây nằm trên con đường lớn nối giữa thành phố Tuy Hòa và huyện Đông Hòa, vắng nhà và xa khu dân cư nên không khí rất yên tĩnh, cộng với gió biển lồng lộng mỗi buổi chiều, cũng trở thành địa điểm ghé thăm mới mẻ dạo gần đây.

( Ảnh: Nguyễn Minh Hiếu )

( Ảnh: Nguyễn Minh Hiếu )

Hoac My

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

error: Content is protected !!